Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 227
  • Trong tuần: 2 726
  • Tất cả: 83 335
04 Tập thể, 10 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh

 trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

 

Theo báo cáo, đến ngày 31-12-2016, toàn tỉnh có 107 HTX, trong đó 45 HTX thuộc diện phải tổ chức lại (44/45 đã tổ chức lại, gồm 36 đã đăng ký lại theo Luật HTX, 8 HTX phải giải thể, 1 HTX chưa tổ chức lại). Từ khi chuyển đổi theo Luật HTX, hoạt động của các HTX đã từng bước được củng cố, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động; phát huy được vai trò tiên phong trong xây dựng nông thôn mới. Một số HTX nông nghiệp hoạt động theo mô hình mới, sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương, có sản phẩm đầu vào ổn định và chủ động liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm. 

Hiện các HTX trên địa bàn tỉnh còn những hạn chế như: Quy mô nhỏ, hoạt động sản xuất – kinh doanh đơn điệu, manh mún, chưa năng động, chưa thích ứng nhanh với cơ chế thị trường. Hầu hết các HTX chưa có kỹ năng xây dựng phương án sản xuất – kinh doanh; năng lực quản lý của hội đồng quản trị và giám đốc HTX còn yếu…

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị thời gian tới nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị gắn với hình thành và phát triển HTX kiểu mới. Phát triển HTX lồng ghép với xây dựng nông thôn mới. Triển khai dự án xây dựng thí điểm mô hình HTX cung ứng nông sản an toàn của tỉnh…

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai các chính sách ưu đãi, hỗ trợ theo chương trình hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2015-2020 theo nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh; thúc đẩy để tạo lập môi trường cho HTX kiểu mới phát triển; tháo gỡ khó khăn đối với hệ thống chính sách về đất đai, tín dụng cho HTX. Các HTX hoạt động cần công khai minh bạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện điều lệ của HTX, nghị quyết của đại hội thành viên; xây dựng và đề ra các giải pháp hoạt động phù hợp, phát huy tối đa nội lực của HTX trong hoạt động sản xuất – kinh doanh dịch vụ, phục vụ thành viên.

Tại hội nghị, 04 tập thể và 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen về đóng góp xây dựng kinh tế hợp tác.
Nguồn: Báo Bình Phước

Website đươc thiết kế bới VNPT Bình Phước
          http://vnptbinhphuoc.vn